Notifications
Clear all

Ai cũng có thể chạy

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
133 Lượt xem
(@boidapchay)
Thành Viên Registered
Tham gia: 2 năm trước
Bài viết: 69
Topic starter  

Bất kể nam hay nữ, từ ông bà già đến những đứa trẻ đều có thể chạy, nhưng để đạt được target như mong muốn, đồng thời ít cảm giác đau mỏi, không sợ, và không chán khi nghĩ đến chạy thì phải có quá trình rèn luyện cả thể lực lẫn tinh thần.

Khoa học đã chứng minh, chạy bộ cần 2 yếu tố chính:
1/ Tố chất thể thao
2/ Chăm chỉ rèn luyện

Mà tôi lại là người không có tố chất thể thao, minh chứng là suốt những năm đi học, môn thể dục tôi luôn bị điểm vớt, chơi các môn cần thể lực như đánh cầu lông, đuổi nhau, nhảy dây… tôi luôn được sắp ở vị trí “thằng thừa”, tức là chết không cần cứu😆😝
Và sau này lập gia đình, sinh con tôi đã gặp rất nhiều vấn đề về sức khoẻ… tôi đã tìm đến thể thao, tôi coi chúng như cơm ăn nước uống hàng ngày. Vì thấy rõ sự cải thiện về sức khoẻ.

Nhưng từ khi dịch, buộc phải rời bỏ phòng gym, tôi bắt đầu đi bộ, & luôn hoàn thành mục tiêu 10km cho mỗi buổi tập; sau đó được khuyên nhủ là nên chạy, tôi đã mua đọc hết các cuốn “sinh ra để chạy; công thức chạy bộ của Daniels; cuộc cách mạng trong chạy bộ; không bao giờ ngừng chạy; và chạy bộ để vượt qua.”

Giờ tôi không nhớ hết nội dung của các cuốn sách đó, nhưng tôi rút ra cho bản thân: trong chạy bộ, cần tích luỹ sức bền (chạy chậm cũng được), bên cạnh đó, không thể thiếu những buổi tập tăng tốc có sự chỉ dẫn phương pháp cụ thể của các bậc tiền bối đã kinh qua.

Và sau cùng là chạy nhanh hay chạy chậm, dài hay chạy ngắn không quan trọng, miễn sao luôn làm chủ được tốc độ & sau mỗi buổi chạy dù là tập luyện hay đi race, bản thân mình thấy khoẻ - vui là được. Và hôm nay, sau 1 năm chính thức chạy bộ, cái thằng tôi lần đầu tiên “làm chuyện ấy” thực sự vui & khoẻ. Vì đến km cuối vẫn còn sức để bung😁😎

Thồi, viết thế là hơi dài rồi, giờ thằng tui lại xách mông đi kiếm thêm vài chục cho các cháu mổ tim đơi.😉😍
#Uprace2021


   
Trích dẫn
Thẻ chủ đề
Chia sẻ: