Notifications
Clear all

BỎ RƠI RUNNER GIỮA ĐƯỜNG [góc tâm sự ]


nguyenngan
(@nguyenngan)
Admin Admin
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 102
Topic starter  

Cậu bạn kể chuyện ngày mùng Một Tết: "Chẳng hở lúc nào để chạy, cuồng chân quá nên tôi chạy về quê." Chuyện là mấy ngày Tết vợ sai quá nhiều việc, tường xong thì mùng Một rảnh, nhưng sáng lại về quê ở Kim bài. "Đắn đo mãi rồi tôi dậy sớm cho vợ tự lái xe về, tôi chạy bộ về". Cậu ta nói. Vụ này được 21 km sub 2 giờ.

Một cậu khác, chủ công ty công nghệ, chuyên chạy bộ ra chỗ nhậu khi bạn bè gọi. Ai cũng kêu "điên"!

Vẫn cậu quê Kim bài trên: "thường ngày đi đón vợ về. Đường đi tắc xe, sẵn giầy nên nhờ vợ lái và thả xuống chạy bộ luôn. Nhiều hôm về trước."

Đấy, cái bọn chạy ấy, runner ấy, nó cuồng chân rồi cuồng cả tính cách. Đang đi, sẵn có giày là xuống bất kỳ luôn để chạy bộ về. Đúng là bất bình thường! Bệnh dịch này dễ lây mà khi lây thì thay đổi nhanh lắm.

Này nhé, nhớ khi xưa, phương tiện giao thông nghèo, ra đường mà nhờ được ai cho ké đi nhờ, xe đạp, xe máy... thì hạnh phúc lắm, có mà khoe um lên. Rồi xã hội giàu hơn, nhà nào cũng có xe, phương tiện công cộng cũng nhiều và thuận tiện hơn, khiến người ta bước ra là xe, lười vận động mà hênh hoang.

Thế rồi bệnh dịch đến, hở ra cái là chạy chân, nhờ được ai lái hộ xe về là tụt xuống luôn, dù cách nhà vài chục km hay vài km! Đúng là sự thay đổi quá khác lạ. Từ chỉ muốn đi nhờ cho đỡ mệt, này cần người lái hộ xe về. May mà biết sớm dịch nên xúi vợ học lái xe từ trước.

Vậy đấy, hãy tìm lý do, cái cớ để chạy bộ. Đừng tìm cớ để không chạy, vì cớ để không chạy thì vô khối mà dễ tìm, thậm chí còn lắm chuyên gia đồng minh khuyên không chạy nữa!

Hôm nay, nhân ngày mùng Ba Tết, đi từ Thiền viện trên Vĩnh phúc về, lại có việc bên Thạch bàn, tôi nhờ được vợ đưa xe về, may mắn là sẵn giày nên đã làm được cuốc 23 km ngon tuy phải mặc quần dài kaki vải hơi khó chịu...

Các bạn đã được bỏ rơi dọc đường chưa? Nên nhớ, khi chạy kiểu này luôn có cung đường mới, không bị chán nhé!

Nguyễn Ngân - Đồng sáng lập 75Marathons


Trích dẫn
Chia sẻ: