Notifications
Clear all

Cảm giác hoàn thành 21km của tôi


Phạm Minh Ân
(@boidapchay)
Thành Viên Moderator
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 68
Topic starter  

sau khi hoàn thành cự li 21km lần 2 thì mình tin là mình đã chính thức sa vào hố "Chạy bộ" như mọi người nói. Cái cảm giác vừa mệt vừa sung sướng khi mình chinh phục được mục tiêu vượt sức mình ấy...

Nó làm mình có cảm giác "I can do it" dù slogan trước đây của bản thân đã là "Làm được! Làm được! Làm được hết!" và điều đó củng cố niềm tin của mình nhiều hơn, giúp mình có thêm tự tin trong những dự định và cách ra quyết định trong mọi việc.

mình nghĩ những lựa chọn hay những quyết định ban đầu thì chẳng có đúng và sai. Chỉ khi sau khi ra quyết định/lựa chọn đó, mình kiên trì theo đuổi làm gì, như thế nào mới biến những điều mình đã chọn thành đúng đắn. Mình tin vào luật hấp dẫn và đã áp dụng từ khi còn là học sinh thpt để đậu ĐH với chỉ điền một nguyện vọng duy nhất vào hồ sơ.

Không phải mình ngông hay mình quá tin là mình quá giỏi để hoàn thành xuất sắc. Mình chỉ tin vào con tim và nói với bản thân rằng phải vào Văn Lang (thực ra mình muốn vào đây với một mục đích cực kì, cực kì tiêu cực :((() và còn nhiều thứ mình luôn áp dụng luật hấp dẫn.

ở kilomet 17, chỉ cần thả chân ra đi bộ là hai chân bắt đầu nhức đau điếng lên. Nên kiểu nào cũng phải quay về động tác chạy, dù là chạy thật chậm, chứ không phải đi bộ. Vừa chạy vừa nhìn về phía trước và trong đầu chỉ có hai lựa chọn: hoàn thành hoặc không hoàn thành? Chọn đi. Mình nghĩ tất nhiên là phải tiếp tục rồi. Sau đó mình siết cơ bụng chặt lại và bắt đầu bám theo những chị chạy phía trước. Cảm giác mà mình đang rất đuối, cái tự nhiên phía trước hướng ngược lại thấy mấy anh trai dú bự 6 múi người mồ hôi đầm đìa nhưng vẫn sải bước như nhảy chân sáo, gương mặt thanh tú, vui vẻ. Mình đã rất thắc mắc Ủa? Ủa? :(((( Sao có thể như dậy?

đó là kinh nghiệm sương sương của một newbie như mình. Hoàn thành cự li trước, pace cải thiện sau. Còn nếu ai muốn học hỏi kinh nghiệm chạy thì có thể kết bạn với các coach khác để tìm hiểu nhiều hơn. Người đặc biệt hỗ trợ mình, dìu mình đi để hoàn thành những cự li 21K trong đời là Coach dinh dưỡng Linh Fish và Coach chạy bộ Nam Phan và anh Thiên Di luôn cổ vũ tinh thần. Không có mấy ảnh là em đi bộ rồi :((((

bạn là trung bình cộng của 5 người bạn thường xuyên giao du nhất. Không quan trọng là đi đâu, quan trọng là đi với ai. Điều quan trọng nữa là luyện tập thể thao chống chầm kảm cực kì tốt đó mọi người.


Trích dẫn
Thẻ chủ đề
Chia sẻ: