Notifications
Clear all

Cảm nhận về giải Vietnam Trail Series Mộc Châu


nguyenngan
(@nguyenngan)
Admin Admin
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 102
Topic starter  

Như vậy là chỉ sau Mộc Châu ít ngày thì trên trang chủ của Vietnam Trail Series đã cập nhật thay đổi cho điều kiện tham gia cự ly 100miles tại Sapa vào tháng 8 này.
Giờ các Vdv chỉ cần tự hoàn thành 70km và có thành tích dưới 14h đồng hồ (tracklog) rồi gửi cho BTC xét duyệt.
Có lẽ do số Vdv dnf cự ly 70km tại Mộc Châu quá lớn, cùng với nhiều yếu tố khách quan khác có thể là số vdv đăng ký chạy hiện giờ vẫn đang quá ít hay doanh số chưa đạt mức kỳ vọng hoặc target của Topas...
Cự ly 100miles có số tiền đăng ký có thể nói là nhiều nhất với 1 giải chạy bộ ở Việt Nam đến giờ phút này (hơn 5tr) và việc xác định chạy cự ly này với các vdv Việt Nam vẫn còn là 1 điều mới mẻ.
Tôi dự đoán ít nhất là 1/4 số vdv sẽ dừng bước sau 60km đầu. 1/4 Số vdv sẽ dừng bước ở 100km. 1/4 Số vdv sẽ dừng bước vào đêm chạy thứ 2.
Đây là 1 cự ly khó, hiện thông tin trà đá thì sẽ xuất phát T6 và COT chủ nhật, các Vdv sẽ trải qua 2 đêm, đêm đầu thì chắc vẫn ok nhưng đêm thứ 2 sẽ là 1 thử thách, BTC vẫn đang cân nhắc điểm xuất phát.
Hiện Việt Nam ghi nhận chính thức mà tôi biết thì dưới 10 Vdv đaz finish cự ly này, vd có: Trần Duy Quang (UTMB & Spartathlon), Nguyễn Trung Đức (Ecopenang 100miles), anh Vũ Văn Thịnh (nhiều giải Ultra Trail ở Châu Âu), Đỗ Duy Hoàng (1 giải ở Thailand), Thịnh Pencil, Vdv Nguyễn Thanh Cảnh...Ngoài ra tại giải PYT ở Thailand còn có Vdv Nguyễn Quang Trương cũng finish nhưng quá COT nên kết quả được đánh dnf. Có 1 bạn hiện đang sống ở Mỹ nick fb Haylie Dieu Tran cũng được biết là người finish khá nhiều cuộc đua 100miles.
Vdv nào Finish cự ly này chắc chắn là những người tập luyện cực kỳ nghiêm túc, họ phải dành ra rất nhiều thời gian để hoàn thành khối lượng lớn các bài tập, vô cùng đáng ngưỡng mộ.
Em nghĩ rằng 60km đầu tiên của cự ly này sẽ có thời gian COT 15h, km100 sẽ nhập route70 COT 28h, và 70km cuối cùng là 24h. Tổng là 52h.
Tháng 8 này tại Sapa sẽ có rất nhiều điều thú vị để theo dõi.

Nguyễn Ngân - Đồng sáng lập 75Marathons


Trích dẫn
Chia sẻ: