Notifications
Clear all

Chạy bộ có làm giàu được không?


Phạm Minh Ân
(@boidapchay)
Thành Viên Moderator
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 68
Topic starter  

Đố các ngài " Đốc tờ Dẻo có thích chạy bộ không ?

Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong cuốn "Đốc tờ Dẻo từ Everest Marathon đến chinh phục Hồ Tây.

Phải nói, cuốn sách này, Đốc tờ Dẻo đã ghi chép, trình bày một cách kỹ lưỡng, công phu từ nội dung đến màu sắc, bố cục theo từng km cho đến 42km.

Đọc cuốn sách này ta thấy, ngài Dẻo không chỉ chuyển tinh thần chạy từ everest đến Hồ Tây mà là hướng đến xây dựng 1 cộng đồng rèn luyện sức khỏe, có ý chí mạnh mẽ vươn lên, có tinh thần văn hóa tương thân tương ái, giúp đỡ và làm được nhiều điều có ích cho cộng đồng. Đó là các hoạt động từ thiện của chính bản thân mình và lan tỏa ra cộng đồng như nhặt rác, hiến máu, phát gạo, cứu nông sản, gần đây là làm xương khẩu trang... đó là việc tìm hiểu, thiết kế các huy chương chạy mang bản sắc văn hóa và độc đáo... và lớn hơn thế là tổ chức các cuộc thi chạy tại các điểm có tiềm năng thu hút du lịch văn hóa như Tràng An, Hồ Tây...

Với tinh thần "Đời cơ bản là vui" và tạo điều kiện tốt nhất cho các runner nên có những giải chạy, quán marathon cà phê, cty Big Prize... của Ngài Dẻo còn chưa thành công và phát triển như mong muốn của Ngài... như có lần Ngài chia sẻ, các đam mê đó là " ném tiền kha khá qua cửa chính".

Điều mong muốn và vẫn đang tiếp tục làm của ngài Dẻo viết trong cuốn sách là: một ngày Hồ Tây trở thành một không gian văn hóa, có cấm đường cuối tuần như phố đi bộ Hồ Gươm để mọi người có thể tập thể dục, an tâm.chạy bộ, có thể đàn hát, nhảy múa xung quanh hồ... có 100.000 người chinh phục Hồ Tây... Tay Ho half Marathon trở thành.giải MUST RUN của khu vực ASEAN.

Theo như Dẻo phu nhân " Anh Cường cái gì cũng thích. Anh không thích chạy đâu. Nhưng anh thích vui, thích tạo dựng cộng đồng."

Đọc xong cuốn sách của ngài Dẻo tôi cũng ngộ ra được nhiều điều. Tôi cũng cầu chúc cho cộng đồng R4S của chúng ta ngày càng lớn mạnh và cùng chung tay góp sức xây dựng không gian văn hóa Hồ Tây.

P/s Hóng cuốn "Làm giàu từ chạy bộ" của ngài Dẻo.


Trích dẫn
Thẻ chủ đề
Chia sẻ: