Chạy là môn thiền đ...
 
Notifications
Clear all

Chạy là môn thiền động, lý do bạn chạy 1 mình

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
161 Lượt xem
(@boidapchay)
Thành Viên Registered
Tham gia: 2 năm trước
Bài viết: 69
Topic starter  

CHẠY - THIỀN ĐỘNG

Sau vài lần tôi hỏi “sao anh không chạy cùng chiều với mọi người cho vui”; vì mỗi chiều anh đều chạy 8 đến 10km, sau đó đi bộ thư giãn 2km; anh chạy ngược vòng hồ, chạy không nhanh và luôn chạy một mình. (Mỗi tháng anh chạy giao động từ 280 đến 350km - Anh là thành viên GMC Running CLB)

Anh nói với tôi “chạy là môn Thiền Động, nên anh thích được chạy một mình”.

Tôi cười và trộm nghĩ “chắc anh ý là người của cảnh giới khác?! Vì đã thiền rồi còn động nghĩa là sao? Hihiii”😆

Ngày tháng qua đi, tôi cũng không để tâm vào cái định nghĩa “Thiền Động” của anh nữa, mỗi chiều chạy mà gặp nhau ngược vòng hồ cũng chỉ kịp nhoẻn miệng cười rồi chạy lướt qua nhau…

Hơn một năm kể từ khi xỏ giầy đi bộ rồi chạy, tôi đã chạy không biết bao nhiêu cái HM (21,12km), trong đó đường bằng có, đường Tây Nguyên có, đường trail có… lần nào cũng là chạy hết sức để có pr bản thân so với lần chạy trước; và cái cảm xúc vui sướng tột độ của những lần ấy nó mạnh mẽ vô cùng, nhưng rõ ràng không thể so sánh sự sung sướng như cái HM sáng nay tôi đã chạy.

Để hoàn thành 21:12km; tôi đã chạy trong nhà hết 2:21p; tốc độ bao nhiều không phải là vấn đề nữa, là bởi vì vòng quay quá ngắn, ngắn đến mức tôi nhắm mắt cũng có thể chạy được; vì nó văng vẳng đâu đó số bước chân của mỗi vòng.

Cũng bởi những điều ấy, mà hôm nay tôi mới thực sự cảm nhận rõ thế nào là “Thiền Động”!

Cả cơ thể di chuyển nhịp nhàng hàng trăm vòng quay đi rồi quay lại, nhưng tôi không thấy nó nặng nhọc hay mệt mỏi, có đôi lúc tôi thấy mình như đang bay; kèm theo hơi thở ra rồi hít vào, hít vào rồi thở ra… rất sảng khoái và hạnh phúc.

Hạnh phúc vì tôi đang được chạy;

Hạnh phúc vì tôi vẫn có cơm để ăn, có quần áo để mặc, có công việc để làm, có nhà để ở..

Hạnh phúc vì cho đến hôm nay, mấy chục anh em cnv kề vai sát cánh cùng tôi vẫn có công ăn việc làm; cho dù có nhiều khó khăn hơn trước.

Hạnh phúc vì được là thành viên của R4S😍

Còn các bạn thì sao? Hãy cùng tôi kể về niềm vui & hạnh phúc của mình nhé; ít nhất là lúc đang chạy trong nhà để chống dịch.😁😘

Dịch bệnh… đã khiến cuộc sống của chúng ta đảo lộn & khó khăn phần nào, nhưng tôi luôn tin vào khí chất của những runner; họ sinh ra vốn đã có tố chất mạnh mẽ, thêm vào đó là sự bền bỉ tập luyện không ngừng nghỉ mỗi ngày; chúng ta sẽ vượt qua tất cả một cách rất mạnh mẽ!
Cố lên anh chị em ơi!!!!!❤️


   
Trích dẫn
Thẻ chủ đề
Chia sẻ: