Notifications
Clear all

CHẠY VÌ ĐIỀN KINH GIA LAI | TIỀN PHONG MARATHON PLEIKU


nguyenngan
(@nguyenngan)
Admin Admin
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 102
Topic starter  

❤ CHẠY VÌ ĐIỀN KINH GIA LAI !

Bước vào đường chạy Tiền Phong Marathon ở cự ly 42.2km với đôi chân tập tễnh do đầu gối tái phát chấn thương và cơ đùi căng cứng.

Dù chủ động giảm tốc độ ngay từ đầu, nhưng với tình hình như vậy thì việc chạy ở một cung đường gồ ghề, lên /xuống dốc liên tục thì là cả một cực hình. Và ngay ở km15 đã phải vồ ếch trên con đường làng đầy đá sỏi.

Thế nhưng, thay vì bỏ cuộc, Thành vẫn có lý do để tiếp tục bởi mục đích đến với Pleiku lần này không phải vì thỏa mãn đam mê bản thân mà là… chạy vì điền kinh Gia Lai.

Dù không sinh ra, lớn lên hay có bất cứ mối quan hệ mật thiết nào với Gia Lai, nhưng trong trí nhớ của một người yêu điền kinh thì Gia Lai là nơi sản sinh là rất nhiều chân chạy xuất sắc trên đường chạy đường trường như Nguyễn Văn Long từng vô địch Quốc Gia và Việt dã Tiền Phong, Nguyễn Thị Mỹ Liên từng á quân quốc Gia và đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 2007 hay nhiều cái tên khác như Nguyễn Trường Sinh, Nông Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Văn Cảnh, Phạm Lệ Quỳnh ….

Sự thăng hoa đó đã đi vào dĩ vãng khi vào khoảng năm 2014, vì những khó khăn về kinh phí đã khiến điền kinh Gia Lai đi vào con đường giải thế, tất cả trở về với con số 0. Các VĐV của điền kinh Gia Lai người thì giải nghệ, người thì phải phiêu dạt khắp nơi để tính kế mưu sinh và duy trì đam mê.

Giờ đây, điền kinh Gia Lai đang bắt đầu làm lại với nhưng mầm non nhỏ mới tuổi 15-18. Đã từng gặp các em tại giải vô địch lứa tuổi trẻ Quốc Gia cách đây nửa năm tại Tây Ninh. Hình ảnh đọng lại trong tâm trí là những em nhỏ với làn da đen nhẻm, gầy gò nhưng ánh mắt tràn đầy sự hồn nhiên và sự đam mê trong những bước chạy.

Vì vậy, khi biết Tiền Phong Marathon 2021 sẽ tổ chức tại Gia Lai, Thành đã lựa chọn cự ly marathon và muốn hoàn thành nó như món quà dành tặng cho điền kinh Gia Lai và các em nhỏ. Với Thành, giải đấu lần này là “Đi tìm giấc mơ đại ngàn và ngắm đôi mắt Pleiku”. Trong giấc mơ đại ngàn ấy có một phần là giấc mơ về một điền kinh Gia Lai hồi sinh và đôi mắt Pleiku ấy không gì đẹp bằng đôi mắt của những mầm non điền kinh trẻ.

Hi vọng giấc mơ đó sớm trở thành hiện thực và điền kinh Gia Lai sẽ mạnh mẽ hòa mình trở lại vào dòng chảy và sự phát triển của điền kinh Việt Nam.
Nguồn: Thành Trịnh

Nguyễn Ngân - Đồng sáng lập 75Marathons


Trích dẫn
Chia sẻ: