Notifications
Clear all

Chồng tôi đã thích chạy bộ như tôi


Phạm Minh Ân
(@boidapchay)
Thành Viên Moderator
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 68
Topic starter  

2015, lần đầu mình xỏ giầy đi chạy, là phi lên Sapa tham gia luôn race VMM. 3h chiều thứ Sáu, xe ô tô của Topas bắt đầu chạy từ Sum Villa mà 2h mình vẫn còn đang ngồi xổm gõ bàn phím cành cạch, bảo ông xã:

- Chả biết nhãn hàng cho em được đồng nào không mà nó bắt em phải đi chạy, bố ạ!

Xong lúc sau gọi điện cho bạn Quân của Topas, tá hoả vì ai cũng đã tề chỉnh lên xe, mình thì ngay cả đôi tất còn chưa có, còn không biết là nếu chạy thì phải mang theo nước uống dọc đường đua!

Nhãn hàng chả cho mình được đồng nào, vì các bạn ấy cho mình những thứ đáng giá hơn tiền.

2016, ông xã mình treo thưởng cho vợ: Hàng ngày, vợ cứ xỏ giày ra ngoài chạy bộ là ông ấy thưởng cho 20.000 đồng. Nếu không chạy, thì hôm ấy mất cho ông ấy 20.000 đồng.

Hôm nào mưa, sáng dậy 2 vợ chồng chỉ cần bảo nhau: "Hôm nay mưa đấy!" Thế là chẳng ai phải mất tiền cho ai cả!

2017, ông xã mình đêm nào cũng lập hội đi câu trộm ở Hồ Tây, đêm đông lũ bạn ông ấy bảo: "Trời mưa rét thế này sao có bà điên nào còn chạy bình bịch kìa!"

Không cần ngẩng đầu lên nhìn, ông ấy bảo bè lũ cần thủ: "Giờ này thì chỉ có vợ tao chứ ai!"

2018, xã xệ bắt đầu tỏ thái độ: "Tôi mà cũng chơi thể thao thì ai trông con, ai cơm nước? Tôi mà không ở nhà thì thử hỏi, cô có yên tâm mà đi chạy không?"

Sao đó chốt hạ: "Tao mà bắt được thằng nào rủ rê vợ tao đi chạy, tao chém!"

2019, xã xệ nhà mình tỏ thái độ thù địch với mấy người bạn chạy của vợ ra mặt. Kể cả runner không quen, ông ấy cũng cà khịa! Thỉnh thoảng gặp mấy ông chạy bộ, xã xệ nhà mình hay nói kháy.

Mình tự nhận mình là bà vợ khốn khổ từ đó! Cái này bạn Linh Foxconny biết rõ!

2020, đi chạy phải giấu, mình tuyệt đối không dám nói với ông xã là em ra ngoài chạy bộ. Thường lấy lý do:

- Em ra ngoài mua bắp ngô luộc nhé!
- Em đi chợ một tí!
- Em ra quán cà phê đây!

Thậm chí có hôm nói dối: "Hôm nay em bận đi khách!"

Tuyệt đối không bao giờ hé ra là năm nay em có 1 race. Chỉ nói: Em sắp phải đi công tác, em sắp phải đi quay, đi chụp ảnh quảng cáo ở tỉnh.

Tuyệt đối ko bao giờ đăng ảnh lên facebook kiểu như: Sắp race rồi, sắp phải chuẩn bị đồ gì, thay khung ảnh trên fb bằng khung của giải chạy v.v... khác gì trêu ngươi chồng?

VMM tháng 11/2020 mình chạy 42km, mình phải lén lút giấu đồ, nói dối là em đi công tác 2 hôm. Không dám nói là đi tỉnh nào! Nhưng giấu đầu hở đuôi. Cậu bạn chở mình lên Sapa lại dừng lại ở đền ông Hoàng Bảy thắp hương. Xong xin lộc cho mình, mình trót khoe với ông xã, vì ông xã là dân làm ăn: "Em có xin một cái bật lửa cho anh này!"

Ông xã ở nhà tính nhẩm trong bụng: "À, sao lại là ông Hoàng Bảy? Chắc là đi Sapa đây, hay là chạy giải Sapa? Về biết tay ông!"

2021, tự nhiên ông xã mình một hôm bảo vợ: Từ mai mẹ dắt bố chạy nhé!

Mừng như vớ được vàng, mình bảo: Mai làm gì, luôn bây giờ đi!

Thế là cứ ngày ngày 5 cây, tốc độ chậm hơn vợ 1 tí thôi.

Thế vợ chồng cùng đi chạy thì ai cơm nước? Hôm đầu tiên, 7h tối về nấu! Hôm thứ hai, thì sau khi 2 vợ chồng đi chạy bộ được tới gần 2 con rồng, mình bỗng nhìn thấy 1 thằng bạn ông xã đang đạp xe như bay ngược chiều để đến nhà mình, nấu cơm hộ và quát con hộ cho 2 vợ chồng!

Hoá ra ông xã gọi đồng bọn tới làm việc nhà!

Sau đó từ ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách, mình lấy cái tủ lạnh cũ của ông ngoại về, kê nó cạnh chiếc máy chạy bộ, và cất vào đó rất nhiều đồ uống, lavie mát lạnh, sữa, kem, cà phê hộp Highlands siêu ngon, sữa chua trân châu đường đen, dừa tươi, nước cam. Nếu ai chạy bộ được 30 phút, sẽ được quyền chọn bất kỳ một thứ đồ uống trong tủ lạnh!

Đã mấy tháng trôi qua, với mỗi ngày chạy bộ 30-60 phút, thực ra ông xã mình đã trở thành một người thích chạy bộ!

Giờ là đến lúc mình lườm nguýt! Ngày nào cũng thấy ông ấy biến mất một chặp, hoá ra đi chạy vài cây!

Thế mà hồi xưa, nói tới chạy bộ là đòi vác dao chém người! Đuổi đi biết bao nhiêu bạn chạy của vợ!
Nguồn: Trang Hạ


Trích dẫn
Chia sẻ: