Notifications
Clear all

CUNG ĐƯỜNG CHẠY MÙA XUÂN


nguyenngan
(@nguyenngan)
Admin Admin
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 102
Topic starter  

Dù đã qua mấy tuần, giải Mộc châu bị hoãn và chúng tôi đã tự chạy như bài đã chia sẻ. Tuy nhiên, trong chuyến đi có một địa điểm khá thú vị, tình cờ được chia sẻ một bài viết về địa điểm này nên chia sẻ tiếp đến các bạn.

Bài viết không nói hết, nhưng cụ thể thì đây là một ngôi làng nhỏ của đồng bào H' Mông của Tà Phình. Có vài chục nóc nhà, có gà, ngan, bò, chim, lợn và cả chó thả rông trên một thung lũng phẳng rộng mênh mông như một sân golf. Bao bọc xung quanh là núi rừng. Làng có hai cổng để vào và ra từ hai phía. Cổng được chặn bằng các tấm ván gỗ như chỗ cửa khẩu của một con đê. Mục đích để ngăn gia súc vượt ra ngoài. Con người được vào bằng cây cầu gỗ làm thang.

Bản có tên là Hang táu. Khi trao đổi với người dân, họ nói, đây là một làng "chăn thả" ý là làng thứ cấp (Slave), đồng bào lập lầng để cư ngụ khi mùa chăn thả gia súc. Do đó, làng như một ốc đảo cách biệt thế giớ văn minh. Không đường, điện, phương tiện giao thông, kể cả xe đạp, xe máy. Các ngôi nhà sàn bằng gỗ, lợp mái gỗ, không có cảm giác của làng mái tôn và cột bê tông khác.

Chúng tôi đi theo bản đồ chạy của giải Mộc châu và tới làng khi đạt gần 22 km băng qua nhiều núi rừng và các thung lũng mận, đào, mơ và ngỡ ngàng như sa vào thế giới khác.

Hy vọng hết dịch, các bạn có thể chạy một cung đường tới đây nhé, các runners! (Khoảng 42 - 50 km)

Nguyễn Ngân - Đồng sáng lập 75Marathons


Trích dẫn
Chia sẻ: