ĐỘNG LỰC LÀ SỰ TIẾC...
 
Notifications
Clear all

ĐỘNG LỰC LÀ SỰ TIẾC NUỐI CỦA TUỔI TRẺ!


nguyenngan
(@nguyenngan)
Admin Admin
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 102
Topic starter  

ĐỘNG LỰC LÀ SỰ TIẾC NUỐI CỦA TUỔI TRẺ!
(nguồn: chay365)

Cộng đồng chạy bộ toàn cầu đã quen thuộc với Marilo Yugeta, 62 tuổi, người phụ nữ đầu tiên ở độ tuổi 60 phá vỡ giới hạn 3 giờ khi chạy marathon, người nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới. Động lực thúc đẩy bà là sự tiếc nuối. Tiếc nuối cho mục tiêu dang dở mà bà không đạt được trong cuộc đua marathon đầu tiên gần 40 năm về trước. Cả đời theo đuổi một giấc mơ hoàn thành marathon dưới 3 giờ như vậy đã đưa bà tới một góc nhìn bất ngờ từ trên đỉnh thế giới.
Ở trung học và đại học, Yugeta thi đấu ở cấp độ quốc gia trên đường chạy tầm trung, thậm chí còn được dự giải Vô địch Quốc gia Nhật Bản. Bà ngất ngây với giải Marathon Nữ Quốc tế đầu tiên tổ chức tại Tokyo vào năm 1979. Năm năm trước khi giải marathon nữ này trở thành mốt sự kiện Olympic, Yugeta ngồi trên sân vận động Olympic 1964 trong cơn mưa tầm tã và theo dõi các chân chạy nữ hoàn thành cuộc đua marathon dành cho giới elite, tại thời điểm đó vẫn còn là một cảnh tượng hiếm thấy trên thế giới.

Yugeta tập trung vào việc làm thế nào để hấp thu dưỡng chất cần thiết từ thức ăn hàng ngày. Bà để tâm ăn những thức có lợi cho máu và cơ, chẳng hạn như gan, cá thu và thịt gà. Bà uống hai lít nước mỗi ngày và thường xuyên giãn cơ để duy trì sự linh hoạt cho phần thân dưới. Chính việc lưu tâm đến những chi tiết nhỏ trong đời sống hàng ngày như vậy đã giúp cho thân hình bà được mềm dẻo và cho phép bà chạy được quãng đường ngang với những chân chạy chuyên nghiệp hàng đầu, tới 800 km mỗi tháng.
Với kỷ lục thế giới hiện đang giữ trong tay, Yugeta đang nhằm tới mục tiêu tiếp theo, lần đầu tiên xuống dưới 2:50.
“Tôi thực sự thất vọng rằng tôi đã không làm được điều đó ở Nagoya trong tháng Ba vừa rồi! Tôi quyết định trong mùa này sẽ chạy thêm một giải marathon nữa, vào tháng Tư, để đạt được điều đó. Tôi muốn xem mình có chạy nổi với pace 4:00 hay không.”

 

This topic was modified 12 tháng trước by nguyenngan

Nguyễn Ngân - Đồng sáng lập 75Marathons


Trích dẫn
Chia sẻ: