Notifications
Clear all

Hoãn Vietnam Trail Marathon Là Phải


nguyenngan
(@nguyenngan)
Admin Admin
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 102
Topic starter  

HOÃN VTM MỘC CHÂU LÀ PHẢI!

Vì đã đặt và kế hoach chạy VTM Mộc châu, tuy nhiên giải ngày mai hoãn như mọi vận động viên 4500 người và 700 hỗ trợ cũng như đi theo đều đã biết. Lý do được nói là Covid kỷ III quá nhanh, quá nguy hiểm và ồ ạt xông tới khắp nơi.

Bọn tôi vẫn lên trước một ngày so lịch, do hoãn nên vắng vẻ hẳn, khách sạn dư phòng, quán xá vô tư. Thời tiết ổn, khô ráo, nắng vàng, nhiệt độ 15oC. Lên tới nơi, đẹp quá nên cả bọn quyết định khảo sát tuyến 10 km. Khi đi mới thấy lý do hoãn giải thực sự hợp lý!

Này nhé, lên đồi chè xuất phát từ Trái tim, những luống chè vừa cắt đều tăm tắp màu xanh được rọi bỏi mảng, tia nắng vàng, ánh nắng chiều xiên xuống dẫn ra đường chạy Tình yêu. Có mấy cháu người H' Mông gùi hoa cải đang theo các cô miền Nam, họ ra chạy bị hoãn nên đi chụp ảnh, tạo điểm xanh đỏ trên đồi, trong nắng tuyệt đẹp. Chạy tiếp sẽ tới rừng Mơ...

Theo road xuống Nà Ka, trời ạ, cả thung lũng rực màu trắng của hoa mận, mặt trời vừa xuống sát mép núi chiếu xiên xuông tô vàng trên mái nhà dân giữa vườn cây. Không thể tin nổi! Cây ven đường còi cọc thôi cũng trắng toát hoa kín cành, hoa mận nhỏ trắng tinh khôi, lốm đốm nhuỵ ke khẽ rung trong gió, gốc cây lâu năm mốc rêu thời gian và địa y rắn rỏi thật ngỡ ngàng.

Bỏ road xuống trail. "Các cậu xuống rừng nhà ta mà ngắm và chụp, rừng cam, mơ và cả mận đào đẹp lắm!" Một bà dân bản địa trên đường mời chào khi chúng tôi chạy qua và chụp ảnh. Xuống rừng, thật sự lý do hoãn giải khỏi suy nghĩ thêm, cận cảnh từng cây mận, không lá chỉ kín hoa trắng. "Đây là hoa chính vụ, hoa trái vụ trước đã cho quả, hoá trái vụ sau chưa ra" mấy thanh niên đang chăm vườn chia sẻ khi được hỏi.

Con đường trail trong rừng mận thật nên thơ, đất xốp êm dưới giầy vì gốc rạ mùa trước, những trái mận chín xen hoa và trái xanh khiến ta phải với lấy quả thử ăn. "Mận cơm ngon quá!" Long thốt lên và cả bọn tìm quả chín ăn thử. Trời hết nắng, mây vẫn ráng vàng khi con đường qua thôn, chó cả chục con sủa rộn ràng bước chân. "Kìa, chạy Marathon kìa..." một đám trẻ ùa ra hân hoan ngó theo khi chúng tôi qua một rạp đám cưới có tiệc chiều dập dình nhạc.

Cua qua một rừng mận tiếp theo, chúng tôi về bản Tà Loong, thuộc thị trấn  nông trường chè Mộc châu thì trời tối nên vòng về đồi chè qua cung đường tinh yêu rất nên thơ, kết thúc 10 km thử hôm nay.

Giải hoãn thôi, ảnh hưởng quá lớn tới hiệu quả của từng vận động viên và rồi của cả giải, nhất là vận động viên nữ. Pace không đạt, tốc độ giảm, thậm chí DNF vì vượt COT, cảnh quá đẹp, quá nên thơ sao có thể chạy nổi? Hoãn ra mùa Hè, khi hết hoa, các cung đường bớt đẹp, ít tác động tới thành tích cá nhân và cả giải! Thật đấy, không tin mai các bạn lên kiểm chứng nhé!

P/s: Ảnh chụp bằng Táo nên khó tả hết!

DVP 29/01/2021

Nguồn: Nhật Hà Đăng

Nguyễn Ngân - Đồng sáng lập 75Marathons


Trích dẫn
Chia sẻ: