Notifications
Clear all

Leo thang bộ: không dịch chuyển không có nghĩa không vận động


Phạm Minh Ân
(@boidapchay)
Thành Viên Moderator
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 68
Topic starter  

LEO THANG BỘ

Khi tôi post bài tập leo cầu thang, nhiều người kêu: "cẩn thận hỏng khớp, già không đi được...!" Trộm nghĩ, giờ mới hơn 50, 40 năm nữa về già không đi được thì ngồi xem ti vi vậy.

Bố tôi hiện nay gần 90, hằng ngày sáng và chiều đi bộ quanh hồ Trúc bạch. Ông là cán bộ văn phòng, không vận động nhiều khi xưa. Nay dãn cách nên ông leo thang bộ.

Không cổ xuý người có vấn đề xương khớp, nhưng những ai có thể vận động, nên bớt ôm điện thoại một lúc nhé. Chia sẻ dưới đây là bài bố tôi viết:

------------
"Thực hiện "Triệt để chống dịch" để "chống dịch triệt để" có phải vậy không ? Đúng vậy, "triệt để chống dịch (chuyển)" thì mới tránh được tốt hơn sự tấn công của cô vít vào mình, tàn phá thực lực của mình, là góp phần "chống dịch cô vít triệt để".

Đó là mặt tránh địch phá ta, còn một mặt khác là không thể thực hiện "triệt để chống dịch (chuyển)" một cách tiêu cực, thụ động, máy móc. Ngày này qua ngày khác chỉ nằm (ngồi) xemTV, lướt điện thoại chán thì ngủ, ngủ chán thì dậy ăn, rồi lại dán mắt vào TV, điện thoại, kéo dài tình trạng này, toàn bộ hệ thống lục phủ ngũ tạng sẽ bị trì trệ, sức đề kháng nội tại cơ thể giảm sút, dễ bị gục ngã ngay khi côvít tấn công .

Cho nên "không dịch chuyển" không có nghĩa là không vận động để luôn tăng được sức đề kháng nội tại của cơ thể. Với điều kiện cụ thể của mình, già này hơn một tháng nay đã thực hiện thế này:

"Người ta leo núi, núi có cây, Chim kêu gió thổi, cành lung lay, Tôi nay leo núi, bậc tường xây, Chẳng gió, chẳng mây hòa chim hót,
Sáng chiều hai cuộc, hai ngàn bậc, Cùng với Đất Trời xoay! xoay! xoay!
* * * Người ta leo núi, núi liền mây, Lavi, nước khoáng sẵn trên tay, Khát đâu uống đấy tăng sức bật, Tôi nay leo núi chẳng khoáng, Vi, Lên lên xuống xuống, mồ hôi đầy, Tu tạm tô đầy nước muống sấu, Toàn thân sảng khoái, khoái ngất ngây ! Chống dịch thế này, coi có đã? Thử hỏi ai hâm như già này ?""
-------------

30/08/2021


Trích dẫn
Thẻ chủ đề
Chia sẻ: