Notifications
Clear all

Nhật ký Full Marathon Long Biên lần 7


Phạm Minh Ân
(@boidapchay)
Thành Viên Moderator
Tham gia: 2 năm trước
Bài viết: 69
Topic starter  

Nhật ký lần chạy cự ly Full Marathon lần thứ 7 tại giải Marathon Breaking 3 – 2022 (16h 09/01/2022)

2 năm kể từ lần đầu tiên bước chân từ máy chạy bộ ra ngoài công viên chạy 1 – 3 km thở không ra hơi. Hơn 1 năm từ tháng 01/11/2020, được anh Đặng Phi Sơn Sơn Đặng Phi (chồng của Hà Haiha Nguyen) tặng cho cái BIB chạy HM tại giải Long Biên với lời giới thiệu, em sẽ có trải nghiệm được chạy cùng hơn 1000 vận động viên, không khí rất khác.

Và rất rất nhiều nhân duyên khác, để mình có 1 tình yêu mới là môn thể thao chạy bộ.

Năm 2021 khép lại với hành trình chạy bộ ~ 9x cái Half Marathon, 5 cái Full Marathon, 2 cự ly dài 55km, 70km.

Trải nghiệm đặc biệt ở giải Breaking3 lần này, thực sự để lại ấn tượng để mình quyết định ghi chép lại những trải nghiệm và cung bậc cảm xúc khi tham gia giải.

Có lẽ ai biết đến chạy bộ, cũng ấp ủ giấc mơ được hoàn thành cự ly Full Marathon dưới 4h và bản thân Vân Anh cũng có giấc mơ đó!
Còn nhớ, tại ngày 26/12/2021, khi chạy tại hồ nhà GreenStar với tâm thế chạy tốt nghiệp FM sub 4 để có “vé đi tham gia Breaking3” theo lời Anh Linh Foxcony Linh Foxconny nói, mình đã không nghĩ tới việc tham gia, bởi trong ánh nhìn về giải đấu 2 tuần sau đó, là những chân chạy có kết quả đỉnh cao tại khu vực Hà Nội và phía Bắc. Và mình luôn tự nhắc, chính mình đang là 1 chú cá nhỏ, vùng vẫy trong tình yêu với môn thể thao chạy bộ, đi thi ra biển lớn ngại lắm. Ahihi… Và rồi, đúng là tình yêu ngấm vào máu, vào từng tế bào, từng hơi thở, chỉ cần biết được đi chạy là vui, bài chạy ngày hôm ấy có kết quả FM 300 là tấm vé đi tiếp!

Chuẩn bị cho giải này, mình chẳng tập gì, vẫn là những bài chạy easy theo phương pháp chạy bộ mình theo ở cộng đồng MAF từ tháng 3/2021, một số người nói, em hoàn toàn có thể phá vỡ giới hạn, tiếp tục có thành tích sâu hơn đấy, 3:30, 3:35, 3:38 …
Em cảm ơn chị Trang Carmen Trang Carmen, bởi chị là một phần giúp em ra quyết định tham gia giải Breaking3 lần này. Những lời chia sẻ em nhận được từ chị và anh Định, là hành trang để em tiếp tục kiên trì với môn thể thao này!

Dự tính ban đầu, mình chạy cùng chị Trang ở tốc độ ~ 5:09, và em biết, chị luôn nhắc em hãy thử sức khi còn trẻ, còn có cơ hội, nên ngay tại vạch xuất phát sang nay, mình quyết định chạy cùng những chị em top đầu.

Và từ đây, những trải nghiệm mới, những bài học mới bắt đầu xảy ra:

10km đầu tiên mình chạy ~ 4:50 - 4:55 (nhanh hơn pace dự kiến là 5:00) chạy được ~ 6km mình lùi về chạy sau các chị, lúc này top đầu chạy ~ 4:45, mình quyết định chậm lại không theo nữa. Khoảng km 8 chạy 1 đoạn cùng Trà My, lúc này tốc độ ~ 4:50 My hỏi “chị định chạy thế nào” mình trả lời “chị định chạy tốc độ 5:00” My nói, “thế đang nhanh đấy, em thấy chị thở dốc khá mệt”, thêm 1 đoạn ngắn, mình quyết định chạy lùi lại tiếp, chậm dần 5:15 đến tròn cái HM thấy vui nhẹ, vì rút được 1 phút 1h46 so với kết quả cách đây 2 tuần. Lúc này tự tin nhân 2 cái HM lên là kiểu gì cũng 3h33 đây. Hahaha

Đời không như mơ, từ km22 trở đi, bắt đầu xuất hiện cảm giác chân khá mỏi, lúc này mình ăn gel và muối nhiều hơn bình thường, khoảng 6-8km ăn 1 gel + 1 muối. Hôm nay ăn hết tận 6 gói gel và 6 viên muối. Có lúc gặp anh Linh Foxcony, chỉ kịp thốt lên “Anh ơi, chân em mỏi quá” Đây chắc chắn là cảm giác lần đầu tiên mình có sau quãng thời gian đi chạy, chưa bao giờ mình cảm giác mỏi chân, và chân đang nhắc “Vân Anh ơi, tao không muốn nhấc nữa”. Lúc này chợt nghĩ, do 10 km đầu chạy quá sức, nên cơ thể đang phản ứng báo hiệu quá tải rồi, hết năng lượng bền rồi, giờ là chạy bằng niềm tin và ý chí thôi… Trên đường chạy thứ mình luôn thích nhất, đó là những cuộc đối thoại với chính mình, trải nghiệm, cảm nhận, lắng nghe, đúc kết…

Lần đầu tiên, trên đường chạy, nhận được cảm giác bắp chân phải nháy nháy nhẹ ở km41, lúc này tốc độ đã lui về ~ 5:30, các anh nhắc tăng tốc đi em, mà chân mình thì không thể tăng được, mình quyết định túc tắc về đích.

200m cuối, chưa bao giờ, cảm thấy 200m cuối xa và dài đến vậy, cảm giác này cho thấy, lúc đó cơ thể đã mệt rồi! Đang chạy rút đích ~ 4:40 thấy chị Lan Anh từ đằng sau vượt lên, lúc này, mình nghĩ, cứ chạy thôi, vượt qua chính mình là đủ, và mình chạy chậm lại 5:10 cùng suy nghĩ luôn tự nhắc “Vượt qua chính mình là đủ”

Kết quả ngày hôm nay, Full Marathon thời gian 314 (kỷ niệm cho lần thứ 2 hoàn thành dưới 4h và chiếc FM lần thứ 7 mình chạy) cách chiếc FM lần thứ 6 300 14 ngày.

Đã có lúc trên đường chạy, mình tự tin, hôm nay có thể đạt 3:3x thậm chí sát đích vẫn nghĩ sẽ xuống được 3:3x, mà hơn hết, vẫn xin trọn vẹn biết ơn toàn bộ cơ thể mình, đặc biệt là đôi chân, luôn đồng hành cho mình nhiều trải nghiệm, cảm xúc!

Bài chạy ngày hôm nay, mình đã hoàn thành, về đích vẫn luôn xinh tươi, khỏe mạnh, có thêm nhiều nhiều bài học mới, nụ cười mới!

Cảm ơn hành trình cuộc sống này, nơi có những con người, câu chuyện và niềm vui luôn đến với mình!

Yêu thương và Biết ơn!

Rất yêu cô gái và nụ cười! Luôn giữ trái tim mình ấm nóng nhé cô gái Vân Anh Happy

À! Bài chạy ngày hôm nay được hoàn thành, sau 5 ngày mình chỉ ăn rau củ quả trái cây thô… Mình lựa chọn tiếp tục trải nghiệm con đường ăn thô thời gian tới cùng niềm tin "Cơ thể tự chữa lành" !
#VanAnhHappy

#RawVegan

#Fruitarian


Trích dẫn
Thẻ chủ đề
Chia sẻ: