Notifications
Clear all

Sp02 là gì? Các đồng hồ hỗ trợ Sp02 trong chạy bộ


Phạm Minh Ân
(@boidapchay)
Thành Viên Moderator
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 68
Topic starter  

Sp02 là gì?
Tại sao mọi người đổ xô đi tìm mua máy đo Sp02?
Smart Watch bạn có thể đo Sp02 bạn có biết?

SpO2 là viết tắt của cụm từ Saturation of Peripheral Oxygen - độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi. Hiểu một cách khác, SpO2 là tỷ lệ hemoglobin oxy hóa (hemoglobin có chứa oxy) so với tổng lượng hemoglobin trong máu. Hemoglobin là một protein được tìm thấy trong các tế bào hồng cầu, quyết định màu đỏ của hồng cầu. --> tóm lại đó là chỉ số đo khả năng vận chuyển oxy của máu.

Cơ thể chúng ta phân phối oxy đến các bộ phận của cơ thể qua hệ hô hấp của chúng ta. Việc tìm hiểu SpO2 của bạn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể bạn, hệ hô hấp, và phổi của bạn có đang bình thường không

Khi phổi hô hấp kém thì Sp02 tụt dưới 88% --> nghĩa là phổi bạn đang có vấn đề, nghĩa là có khả năng bạn sẽ không thể tự thở mà phải thở máy. --> nghĩa là bạn cần phải nhập viện và cần sự hổ trợ của đội ngũ y bác sĩ.

Nếu bạn đang là F0, F1 đang cách ly tại nhà thì cần theo dõi chỉ số Sp02 thường xuyên --> vì thế máy đo Sp02 đang được tìm mua và đã cháy trên thị trường.

Tin vui là những bạn đang sở hữu những chiếc đồng hồ Smart Watch thế hệ mới hầu hết đều có chức năng đo lường Sp02 hay còn gọi là Pulse Ox hay Blood 02. Hãy bình tĩnh đừng vội chạy đi mua máy đo Sp02 mà hãy Google tìm cách sử dụng và đo lường Sp02 trên chiếc đồng hồ của mình. Một chiếc đồng hồ có thể đo cho nhiều người nhé.

Đây là các dòng smart Watch có chức năng đo lường Sp02 mà Tài thu thập -Apple Watch Series 6
-Garmin: Fenix 6X, Fenix 5X, Vivoactive 4 and Forerunner 245/645/945, Venu 2
-Samsung Galaxy Watch 3
-Amazfit Bip U, GTR 2e, GTS2 mini, Band 5
-OnePlus Watch
-Fitbit Versa 3 và Fitbit Sense
-Huewei GT 2e
-TicWatch Pro 3
-Noise ColorFit Pro 3 smartwatch
- GOQii Smart Vital
-Realme Watch S
-Oppo Band Style:
-OnePlus Band
-Honor Band 5i: và Band 5

Hãy tìm chức năng đo Pulse Ox đồng nghĩa Sp02
Tính năng cảm biến Pulse Ox là một phương pháp không gây thương tích để đo lường độ bão hòa oxy trong máu. Đồng hồ tương thích kết hợp các ánh sáng đỏ và ánh sáng hồng ngoại với các cảm biến ở mặt sau của thiết bị có thể xác định tỷ lệ độ bão hòa oxy trong máu của bạn hoặc SpO2% . Các số liệu có thể thay đổi từ phạm vi 85 - 100 phần trăm, nhưng điều này có thể khác nhau dựa trên nhiều yếu tố khác nhau

Dù cách ly tại nhà nhưng hãy cố găng tập thể dục mỗi ngày nhé như: leo cầu thang, yoga, plank, nhảy dây, hít đất, chạy trên máy…vì sức khoẻ trong thời điểm này quý hơn vàng, và sức khoẻ là vắcxxin tốt nhất cho con người hiện nay. Chúc tất cả các bạn luôn khoẻ mạnh, vui vẻ và hạnh phúc cùng nhau chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua đại dịch an toàn.

Cách bật chức năng SpO2 đồng hồ garmin

Bạn có thể cài đặt thiết bị của mình liên tục đo nồng độ oxy trong máu hoặc còn gọi là SpO2, trong khi bạn đang ngủ.

  1. Trong ứng dụng Garmin Connect Mobile ,từ trình đơn thiết lập , chọn Thiết bị Garmin.
  2. Chọn thiết bị của bạn.
  3. Chọn Theo dõi hoạt độngPulse Ox.
  4. Chọn Pulse Ox Sleep Tracking.

LƯU Ý: Tư thế ngủ khác thường có thể gây ra các chỉ số SpO2 đo trong lúc ngủ thấp bất thường.

 

This topic was modified 10 tháng trước by Phạm Minh Ân

Trích dẫn
Thẻ chủ đề
Chia sẻ: