Notifications
Clear all

Trương Đình Hoàng Trải Lòng Vì Giới Trẻ Đam Mê Boxing


Phạm Minh Ân
(@boidapchay)
Thành Viên Moderator
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 68
Topic starter  

Mình hay nhận được tin nhắn như này.
Anh ơi em năm nay 10tuổi, 15 tuổi, 20 tuổi… ( rất nhiều lứa tuổi ) em rất đam mê võ thuật và muốn được thi đấu giống như anh, anh có thể chỉ cho em cách nào để em thực hiện điều đó không? Em lì lắm, em không sợ đâu ạ.

Trương Đình Hoàng gặp Bùi Ngọc Phương trong trận chung kết hạng cân 80kg nam nhóm tuổi 10-40. Ảnh: Ngọc Ánh

Trương Đình Hoàng được mệnh danh là "Nam vương của quyền anh Việt Nam"

Thường thì mình sẽ không trả lời những tin nhắn như vậy, không phải là vì chảnh hay gì cả nhưng mà không biết phải trả lời như nào cho các bạn hiểu nếu mà nói ra thì sẽ rất mất rất nhiều thời gian, mà hôm nay thì mình thấy được ảnh này của bạn Võ Sĩ Úc trong trận đấu cách đây 3 năm mình tham dự mình thấy hình ảnh này khá phù hợp với tiêu đề này nên có hứng viết một chút.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đam mê võ thuật đặc biệt là Boxing và có ước mơ làm võ sĩ, thật sự mình cảm thấy rất vui vì điều đó, điều mà mình luôn tâm niệm và mong muốn Boxing phát triển và lan toả đến nhiều người.

Có đôi điều mình chia sẻ với các bạn trẻ đang có đam mê võ thuật và mơ ước trở thành võ sĩ chuyện nghiệp như thế này, những chiến thắng, những danh hiệu, những sự thành công mà các bạn thấy từ các võ sĩ nó chỉ là phần kết quả của họ sau rất nhiều những gian khổ từ việc tập luyện và thi đấu.

Chuyện bầm mắt, rách mắt, rách mặt, gãy mũi, rạn sươn sườn đến cả bị đấm ngất xỉu trong lúc tập là chuyện sõ sĩ phải gặp là chuyện thường xuyên, khi chuẩn bị cho giải đấu thì cái việc ép cân luôn mà một thách thức đối với các võ sĩ, có nhiều người ép đến chỉ còn bộ xương khô, có những người muốn xỉu khi tập, tập không nổi nữa thì vào phòng xông hơi, xông hơi xong đi không nổi phải nhờ người khác dìu ra…

còn chưa tính những lúc chuẩn bị lên sàn thi đấu thi vô số thứ áp lực, áp lực từ đối thủ, từ trọng tài, từ khán giả… còn khi lên sàn thì các bạn biết rồi đó “đấm hoặc bị ăn đấm”.

Mình nói những điều này không phải khoe cho các bạn biết là môn này nó gian khổ, nó nguy hiểm, nó cao siêu như thế nào mà là mình chỉ muốn chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm của mình về cái nghề này.

Vậy nên nếu các bạn đang có ý định đi theo con đường này thì hãy xác định những khó khăn và thử thách đang chờ các bạn phía trước để khi các gặp phải điều đó thì các bạn sẽ không bỏ cuộc, vì khi các bạn xác định đi theo con đường Thể Thao chuyên nghiệp thì chắc chắn các bạn sẽ phải xa gia đình, xa bạn bè, phải chuyển trường đến nơi ở mới và phải tự lo cho mình.

Nếu các bạn không nổ lực và cố gắng không tiến bộ thì chắc chắn các bạn sẽ bị loại ra khỏi đội tuyển như vậy nó rất mất thời gian và tuổi trẻ của các bạn và chắc chắn bố mẹ cũng sẽ không vui vì điều đó. Vậy nên, những khi nào cảm thấy các bạn cảm thấy mệt mỏi thì hãy nghĩ đến những ước mơ, những mục tiêu ban đầu các bạn mong muốn, hãy nghĩ đến gia đình của các bạn và tiếp tục cố gắng, nếu các bạn luôn luôn nỗ lực, cố gắng và chuyên tâm vào việc tập luyện thì chắc chắn các bạn sẽ nhận được kết quả mà mình đáng được nhận, chắc chắn là như vậy.

Võ sĩ Trường Đình Hoàng (trang phục đỏ) lần thứ 13 liên tiếp bảo vệ chức vô địch

Trương Đình Hoàng 13 lần vô địch Boxing.

Bởi vì mình chưa thấy VĐV nào chăm chỉ và nổ lực mà chưa nhận được kết quả họ xứng đáng cả, nếu không may lần này không được thì lần sau kiểu gì cũng đc. Vậy nên trước khi các bạn đi theo con đường này hãy xác định cho mình một tư tưởng cho dù gặp bất cứ khó khăn hay gian khổ như thế nào thì cũng sẽ chơi tới cùng nhé, như thế các bạn chắc chắn sẽ thành công.

Chia sẻ một chút về tấm ảnh này là lúc dính đòn này mình bị choáng mất 5 giây ( cảm giác nhà thi đấu gần như cúp điện) cũng may là thần kinh vẫn chịu được chứ gục xuống là toi rồi. Đấm cũng đã lắm, nhưng ăn đấm cũng phê lắm cac bạn.😁
Tác giả: Trương Đình Hoàng

This topic was modified 5 tháng trước by Phạm Minh Ân

Trích dẫn
Thẻ chủ đề
Chia sẻ: