Notifications
Clear all

Ecopark Marathon 2021- LẦN ĐẦU LÀM PACER HALF MARATHON 2:15!


nguyenngan
(@nguyenngan)
Admin Admin
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 102
Topic starter  

Câu chuyện: Ecopark Marathon 2021- LẦN ĐẦU LÀM PACER HALF MARATHON 2:15!

Lần làm pacer này mình hơi chủ quan, không kiểm tra lại Pace PRO của garmin (Cách dùng, cần load bản đồ trước tầm 10-20 giây), cần giữ chân tẹo, tập HEAT như Leader Pacer Hùng Cường yêu cầu. Tuy nhiên may mắn đã dẫn được 3/4 Pacer trong đó có mình về đích 258 và nhiều bạn runner khác về đích sớm hơn mình và các bạn Pacer sau đó gặp lại ở bên hồ và cảm ơn, chụp ảnh kỷ niệm cùng.

Ecopark Marathon 2021 - Ngắm cung đường chạy giữa thiên nhiên 'siêu chất'  trước giờ G | Tài chính - Kinh doanh | Thanh Niên

Lần đầu làm pacer cả 4 anh em pacer đều nỗ lực cố gắng đi rất đều nhưng hôm nay hơi đen vì Thời tiết oi nóng, may mà mình tỉnh táo chỉ nhận Pacer HM 2:00 hay 2:15 chứ làm Pacer HM 1:45 chắc đứt. Dù chỉ Pacer HM 2:15 nhưng nhiều đoạn oi nóng mình phải dội nước lên đầu, cả đường chạy không ăn GEL chỉ ăn 2-3 miếng dưa hấu với nước lọc, Pocari thì hình như có 1 hay 2 ngụm. Bình thường chạy pace tầm 6:15 tầm 20km mà mùa thu, đông rét có khi còn không cần uống nước.

Quay trở về đường chạy. Cũng như buổi test Route trước đó tầm 3 tuần. Đường chạy Ecopark đẹp tuyệt vời, nhưng anh em cần tập trung sớm quá tận 3:30 là một điểm trừ vì đến xa giờ quá nên cũng mệt đáng ra chỉ cần có mặt trước 60 phút giờ xuất phát là được rồi. Mình có mặt sớm hẳn 2 tiếng trước giờ xuất phát. Ăn bánh mì (do BTC cấp) uống nước, đi vệ sinh rồi chụp ảnh các thứ rồi theo các VDV từ khán đài qua điểm Xuất phát. Điểm xuất phát nằm cạnh Hồ Thiên Nga chính xác là ngay cạnh quán Cafe Xanh gần hồ.

Pacer đứng ngay sau các Elite nên không bị tắc đường, có tầm gần 1900 người chạy HM thì phải nên rất đông. Tầm 16 km đầu tiên trước khi quay trở lại đoạn đường Đá Răm lần 2 team Pacer 2:15 chạy tốt giữ Pace rất đều, Động viên mọi người chạy, cầm nước giúp Runner mà hơi thừa vì cứ độ 2km có 1 trạm tiếp nước rồi. Em Trần Thu Thảo còn đeo thêm Tạ chân để cho việc Pacer thêm phần khó khăn. Sau km 16 em Hường OK bị chuột rút nên tụt lại phía sau. 3 Anh em vẫn phải chạy tiếp để đảm bảo công việc Pacer 2:15 không bị gián đoạn. T

rên đường đi liên tục động viên các Runner, hướng dẫn hít sâu thở đều, chạy bước nhỏ đều chân, Hỏi "có ai khát không?" Mình cầm nước khoáng/nước lọc còn Cường/Kường Nguyễn cầm Pocari cho anh em Runner. Đến đoạn cuối động viên được nhiều bạn chạy tiếp, cố tiếp vượt lên chén Pacer đi thôi. Còn khoảng 1km, cả team bắt đầu chạy chậm lại (do sát giờ có Ruote mới cập nhật tận 21.65km ) nên anh em cố gắng chạy pace nhanh hơn 1 tí để đảm bảo không bị muộn giờ.

Do bấm start vội và chậm nên sau khi xuất phát tầm 20 giây mình mới start được Pace PRO. Và không hiểu sao Pace PRO và Stryd đo sai khoảng cách nhờ Strava correct lại distance thì được 21.37km. Trên đường chạy mình luôn so sánh Pace và Distance của các bạn Pacer chạy cùng để điều chỉnh tốc độ và tính toán thời gian về đích.

Khi cách đích 300m-400m thì thấy chạy nhanh quá còn những hơn 3 phút nữa cho 300m-400m nên đi bộ 1 đoạn rồi chạy chậm tăng tốc dần về đích, may quá mình căn chuẩn nên 3 anh em đều về đích tầm 258 sát COT của 200 luôn.

Lần tới mình sẽ quan tâm và động viên các thành viên Pacer tốt hơn. Trên đường chạy sẽ cố gắng support thêm được Runner nhiều hơn nữa.

Nguồn: Run Green

This topic was modified 12 tháng trước by nguyenngan

Nguyễn Ngân - Đồng sáng lập 75Marathons


Trích dẫn
nguyenngan
(@nguyenngan)
Admin Admin
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 102
Topic starter  

HƯỚNG DẪN FIX KẾT QUẢ QUÃNG ĐƯỜNG (GPS) TRÊN ĐƯỜNG CHẠY ECOPARK MARATHON 2021!

Do đường chạy Ecopark Marathon có khoảng 4 đoạn Chạy cần chui vào hầm/gầm cầu, và nhiều đoạn chạy dưới tàng cây to nên nhiều đồng hồ GPS sẽ không bắt được Tín hiệu chính xác. Ngược lại nhiều giải như mình chạy LongBien Marathon 2020 bị đeo lỏng Stryd đo 42.81km thành 44km dẫn tới chạy sai. Nay mình viết bài này hướng dẫn các bạn fix/correct sửa chữa lại Distance trên Strava nhé( Garmin thì sau vào Edit theo Strava là được):

1. Vào Strava bằng giao diện WEB.
2. Xem chi tiết Workout chạy Ecopark Marathon. Dưới đoạn 20.10 km có chữ Distance? Trong khung đỏ. Click vào chữ Distance đó sẽ ra Kết quả như hình 2 Hiển thị lên nút "Correct distance " trong khung đỏ.
3. Ấn vào nút "Correct distance " và Strava sẽ correct lại dựa trên dữ liệu GPS bạn cung cấp cho workout và dữ liệu GPS bản đồ.
4. Kết quả workout của mình đang bị đo sai là 20.10 km được correct lại thành 21.37 km. (Trong trường hợp Long Bien Marathon 2020 là từ 44.1km fix lại thành 42.81 km)
5. Sau khi có kết quả chính xác từ Garmin các bạn vào lại Garmin để Edit theo là được.

This post was modified 12 tháng trước by nguyenngan

Nguyễn Ngân - Đồng sáng lập 75Marathons


Trả lờiTrích dẫn
Chia sẻ: