HƯỚNG DẪN CHẠY BỘ Đ...
 
Notifications
Clear all

HƯỚNG DẪN CHẠY BỘ ĐÚNG CÁCH, ĐÚNG TƯ THẾ TỐT CHO SỨC KHỎE


nguyenngan
(@nguyenngan)
Admin Admin
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 102
Topic starter  
HƯỚNG DẪN CHẠY BỘ ĐÚNG CÁCH, ĐÚNG TƯ THẾ TỐT CHO SỨC KHỎE
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, ngoài trời, tượng đài và văn bản
 
Chạy bộ là môn thể thao giúp bạn có thể tăng cường sức khỏe, sức dẻo dai cho cơ thể rất tốt. Nhưng nếu bạn biết cách chạy bộ đúng cách thì hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều đấy nhé. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay thôi nào để được hướng dẫn chạy bộ đúng cách, đúng tư thế nhé.
👉 Mắt nhìn thẳng
Để chạy bộ đúng cách, khi chạy nên giữ đầu ngẩng cao và mắt nhìn thẳng về phía trước, không nên nhìn xuống chân.
👉 Giữ tư thế đúng cách khi chạy bộ
Khi chạy bạn nên giữ cơ thể thoải mái, trọng tâm người hơi ngả về phía trước, tuy nhiên vẫn phải giữ phần đầu và cổ ngẩng cao, vai thả lỏng, lưng thẳng.
Không được rụt cổ hay vai so, như vậy sẽ hạn chế nhịp thở của bạn, khiến bạn nhanh mệt hơn.
Không được gập lưng quá nhiều hay việc ngả người về phía trước quá nhiều, như thế sẽ khiến trọng tâm khi chạy không được cân đối. Đây chính là những tư thế chạy bộ đúng cách mà cách vận động viên hay áp dụng.
👉 Tư thế chạy bộ đúng cách để tay ngang thắt lưng
Đối với những người mới tập, họ thường không chú ý đến tư thế tay, thường đánh tay quá cao tới tầm ngực, điều này có thể nhìn thấy rõ khi người chạy bắt đầu cảm thấy mệt dần. Hoặc việc đánh tay quá nhanh cũng không có tác dụng gì mà chỉ khiến thể lực nhanh bị mệt. Vì thế để thực hiện cách chạy bộ đúng cách, đúng tư thế bạn cần để tay không nên quá cao mà chỉ nên giữ tay ở mức ngang thắt lưng và gập tay khoảng 90 độ, như vậy sẽ cải thiện được thể lực bạn khá nhiều đấy.
👉 Thả lỏng tay
Khi chạy bộ bạn nên để phần cánh tay và bàn tay thả lỏng, thoái mái. Không nên gồng sức ở cánh tay và bàn tay nhiều, như vậy không những không giúp ích gì cho việc chạy bộ mà nó còn khiến bạn căng cứng và chóng mỏi các phần cánh tay, bả vai, cổ…
Với những hướng dẫn chạy bộ đúng cách, đúng tư thế trên đây, hi vọng rằng sẽ giúp bạn biết được thế nào là chạy đúng cách, đúng phương pháp nhé. Hãy tập luyện thường xuyên để sức khỏe được cải thiện, thể lực được dẻo dai hơn nhé.
Ace lan tỏa những điều giá trị cùng Admin theo dõi trang thường xuyên để cập nhật những điều hữu ích.
-------------------------------------------------------
Admin: Quý Dược
 

Nguyễn Ngân - Đồng sáng lập 75Marathons


Trích dẫn
Chia sẻ: