Trải nghiệm giải ch...
 
Notifications
Clear all

Trải nghiệm giải chạy Salonpas HCMC Marathon

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
394 Lượt xem
(@boidapchay)
Thành Viên Registered
Tham gia: 3 năm trước
Bài viết: 69
Topic starter  

LẦN ĐẦU VÀO SÀI GÒN CHẠY BỘ

Sáng nay chạy giải Salonpas HCMC Marathon xong mới hơn 7 rưỡi sáng, vui quá! Lâu lắm mới chạy cự ly 21km nên thấy nhàn quá! Đường chạy siêu đẹp có thể nói là đẹp nhất trong tất cả các giải mình từng chạy ở Việt Nam. Toàn bộ đường chạy nằm giữa khu nhiều cây xanh, sông ngòi, vườn, công viên rộng thoáng, chạy hàng chục km quanh các bờ rào được xén tỉa gọn gàng, đón bình minh đỏ ửng trên cầu, đường quá rộng và xe quá ít, và một điều đặc biệt là không hề bị xe cộ bấm còi! Thậm chí có đoạn qua ngã tư, gần Trần Văn Trà, tình nguyện viên ra dấu cho xe chạy sau khi VĐV đã qua, nhưng để cẩn thận, mấy chiếc ô tô chỉ chạy khi VĐV cuối là mình qua hết khu vực giao lộ! Quá tử tế!

Trạm tiếp nước thì quá nhiều, các trạm được bố trí liên tục khoảng 1 dặm hoặc 2km lại gặp nên đây là race đầu tiên sau 6 năm chạy các giải tại Việt Nam, mình đã không cần cầm chai nước theo! Salonpas HCMC Marathon xứng đáng được chọn làm giải chạy đầu tiên của các bạn mới tham gia chạy bộ! Đẹp, sạch, đường rất rộng, nhiều phong cảnh, hỗ trợ từ BTC tận tình, không bị chạy chung với ô tô hay xe to, không bụi, thời tiết rất ổn định thuận lợi, mỗi tội hơi oi ngay từ lúc mặt trời chưa lên!

Đường chạy của mình bắt gặp đám cây Đậu Mưa dễ thương mà mình vô cùng yêu nhé, trong này gọi là cây Còng! Mình mê cái cây này vô cùng, hoa, lá, dáng cây, dáng cành. Mấy km chạy cùng những bụi hoa nguyệt quế vàng dọc vỉa hè thấp ngang tầm tay nữa! Đường lên sông có thể thấy lục bình dưới mấy cây cầu nhỏ! Hoa đại trắng cực kỳ thơm ở nhiều góc phố. Chạy đươc chục km bỗng thấy bên tường rào khu đất bờ sông một hàng phượng vỹ nở hoa sớm đỏ rực, như hạnh phúc thắm thiết, cảm giác biết ơn và yêu mến cuộc sống tràn ngập! Có những trụ sở công ty mà họ trồng phong lan nở rực rỡ, cứ từng giò hoa gắn lên thân cây cao trước cửa, chứng tỏ chủ nhân phải chăm rất là kỹ! Mấy km cuối chạy qua một quãng đường trồng Ngọc Kỳ Lân thì ôi thôi, ko lẽ bỏ race không chạy nữa, đứng đây mà ngắm, chờ hứng bằng được một bông rụng tự nhiên? Đây là lần đầu tiên trong đời mình nhìn thấy hoa Sala ngoài đời thực! Còn dọc đường chạy, rất nhiều tán Tiểu Mộc Lan Nhân (bàng lá nhỏ Đài Loan) xanh nhẹ nhõm! Thế là mình cứ vừa đi vừa ngắm!

Về đích uống bia he he!

Còn được tặng quà từ cô bạn chạy Thị Hến lừng danh bướng bỉnh cá tính. Cô ấy sản xuất loại ớt cay nhất thế giới thành tương ớt Việt Nam! Loại tương ớt này có số lượng vô cùng hạn chế. Chạy bộ 10km may ra được cô ấy bán cho một chai. Mà giá cũng ngạc nhiên nhé, độ 189k / một chai "Cay thấy Mẹ!". Mà lật đằng sau bao bì chai tương ớt "Cay thấy mẹ!" ra là thấy cô ấy in sẵn luôn tên tui lên chai!

Như kiểu, cà khịa nhau ấy!
Nguồn: Trang Hạ


   
Trích dẫn
Thẻ chủ đề
Chia sẻ: