Động lực chạy bộ từ...
 
Notifications
Clear all

Động lực chạy bộ từ Bộ phim Forrest Gump


nguyenngan
(@nguyenngan)
Admin Admin
Tham gia: 12 tháng trước
Bài viết: 102
Topic starter  

RUN
Bộ phim Forrest Gump là 1 siêu phẩm của điện ảnh Mỹ, giật tới 6 giải Oscar.
Nhân vật chính tên Forrest Gump có chỉ số IQ 75 thấp hơn mức trung bình nhưng lại có EQ cảm xúc cực cao.
Cuộc đời anh gắn liền với chạy: Chạy trốn những kẻ bắt nạt, chạy trong đội bóng bầu dục, chạy trong chiến tranh VN và chạy vòng quanh nước Mỹ.
Lúc nhỏ do hay bị bạn bè bắt nạt nên anh toàn chạy trốn, vô tình chạy rất nhanh và do chạy nhanh nên được vào đại học, vào đội tuyển bóng bầu dục.Forrest thành siêu sao bóng bầu dục do giúp đội bóng đoạt giải toàn liên bang và được gặp Tổng thống Mỹ.
Thực ra thành công của anh là do dại gái, cụ thể là cô bạn xinh đẹp Jenny ngồi cùng bàn, cô nói gì anh cũng nghe, khi anh bị bắt nạt cô bạn dặn dò : Run, Forrest, Run.
Khi chia tay sang chiến trường VN, cô bạn gái cũng chỉ dặn: Có chuyện gì hãy chạy thật nhanh, thế là trong 1 trận phục kích trong khi đồng đội chiến đấu, anh vứt súng và chạy, thế là sống sót.
Trở lại nước Mỹ anh trở thành anh hùng, tuy nhiên khi cầu hôn Jenny lại bị từ chối, thế là anh bán hết gia sản và quyết định chạy, tiền anh dồn hết mua cổ phiếu Apple vì thích hình ảnh quả táo bị cắn dở chứ hoàn toàn không biết gì về công nghệ.
Khi Forrest chạy đám đông đoán mò anh chạy vì phản chiến, hoặc vì bảo vệ môi trường và chạy theo, nhưng sau 3 năm… Forrest dừng lại và về nhà, bán hết cổ phiếu và thành tỷ phú.
Anh lại cầu hôn Jenny và câu trả lời lần nay là : Yes.
Là 1 người thông minh nhưng do quá thông minh nên Jenny chạy theo con đường mà xã hội vạch ra, vì lý tưởng nhưng đôi khi sự mù quáng cũng là 1 phần của lý tưởng nên Jenny toàn thất bại. Thật ra Jenny thất bại do sự giới hạn của tư tưởng con người.
Còn Forrest do ngốc nên anh chạy hoàn toàn theo bản năng, chạy một cách tự nhiên, không bị giới hạn bởi bất cứ thứ gì.
Trong cuộc đời của Forrest, có 5 điều tốt đã mang lại nhờ chạy giỏi; khi còn nhỏ và thời niên thiếu, Forrest đã không trở thành nạn nhân của bạo hành; khi trưởng thành, chạy là chiếc vé để vào trường đại học; khi nhập ngũ, chạy khỏi cái chết đến từ cuộc chiến; trong chiến trận, chạy cứu các đồng đội; sau khi mẹ mất và Jenny bỏ đi, chạy giúp thoát khỏi sự bế tắc và thất tình.
Do quá giàu vì cổ phiếu Apple Forrest đi làm từ thiện và nổi tiếng, khi phóng viên hỏi anh chạy vì cái gì? Môi trường, hòa bình, nữ quyền, động vật, bala bala…
Câu trả lời là:
Ngày hôm đó, không vì một lý do cụ thể nào, tôi quyết định chạy một chút. Thế là tôi chạy đến cuối đường. Khi đến được đó, tôi nghĩ có lẽ mình sẽ chạy đến rìa thành phố. Và khi đến được đó, tôi nghĩ có lẽ mình sẽ chạy qua Greenbow. Rồi tôi lại tính, đã chạy được xa thế này rồi thì có lẽ tôi sẽ chạy qua Alabama luôn. Chẳng vì lý do nào cả, tôi cứ thế chạy thôi.”
Thế là các báo về tự viết, thêm mắm muối theo mục đích của mình và 1 chàng ngốc đã thành biểu tượng của American Dream chỉ bằng cách… running.

Nguyễn Ngân - Đồng sáng lập 75Marathons


Trích dẫn
Chia sẻ: