PR CHẠY BỘ CỦA BẠN ...
 
Notifications
Clear all

PR CHẠY BỘ CỦA BẠN LÀ GÌ?

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
521 Lượt xem
(@boidapchay)
Thành Viên Registered
Tham gia: 2 năm trước
Bài viết: 69
Topic starter  

PR TRONG CHẠY BỘ

Khi chạy bộ, các bạn thấy mọi người khoe hôm nay đã có PR, cơ bản họ khoe thành thích đạt được khi tốc độ vượt nhanh hơn trước đó.

Khi xem các đồng hồ thể thao, cơ bản giống nhau, nó ghi nhận một số chỉ số quan trọng của cơ thể khi vận động, từ đó xác định mức thay đổi, hiệu quả của các lần tập và so với mục tiêu đặt ra.

Cơ thể con người, như số tử vi hay như trò chơi ô ăn quan. Các số, viên sỏi là cố định, ở tử vi, một ô nhiều số thì ô khác ít đi. Ô ăn quan, gieo đều hay dành số sỏi ở ô nào nhiều, ô còn lại sẽ ít đi. Khi đó ở tử vi, số phận (con số mà) nếu chia đều các cung, thành người vô vị, không có gì nổi trội. Chia lệch vào giàu có, ô khác sẽ ít, thậm chí ô tử tức bằng không!

Dài dòng vậy để trở lại việc chạy, PR của vận động viên, của người muốn đua các giải là chỉ số tốc độ, pace, họ sẽ cân đối các chỉ số để ưu tiên pace sao cho hiệu quả nhất cho tốc độ. Đó là mục tiêu và họ trả giá không có được những thứ khác như tập Gym, ưu tiên phát triển cơ bắp từng vị trí mong muốn.

Bạn không phải vận động viên, không hẳn pace hay tốc độ là mục tiêu, vậy PR của bạn khi chạy là gì?

Là dân văn phòng, rất cần thiết việc vận động thể chất, chạy bộ là một môn tốt cho việc này. Nhưng không ganh đua tốc độ thì điều gì hấp dẫn chạy mỗi ngày? Tuỳ từng người, này nhé:

Có người ưu tiên tiêu calories bằng chạy. Mỗi ngày cần tiêu 1200 calories. Và khi một ngày đồng hồ báo: 1300 calories thế là bạn có PR rồi.

Có người xác đinh vận động, chạy 1 giờ mỗi lần chạy. Một hôm chạy lên 65 phút liên tục. Đó là PR cá nhân.

Loại có tuổi như tớ, khi tập, tim lên rất cao, max tận 220 và trung bình 195. Nay đã đạt max 187 và trung bình 153, vậy là tớ có PR mới rồi, tớ đang phấn đấu chạy FM với nhịp tim thấp mà vẫn đảm bảo thời gian mong muốn nhất định.

Và nhiều chỉ số khác nữa, chẳng ai giống ai, thậm chí ngược nhau. Ví dụ: người chạy nhanh muốn hiệu quả nghĩa là tốc độ cao, tim thấp, ít calories. Nhưng người cần tiêu nhiều calories mỗi buổi tập (giảm cân) thì muốn tốn càng nhiều càng tốt, chạy chậm cũng được.

Trên nhóm thấy nhiều bạn than phiền đa số là cải thiện tốc độ ( kiểu lá số tử vi sao mình không giàu có), nhưng không để ý là mình lứa tuổi nào? Dân văn phòng hay vận động viên? Mục tiêu chạy là gì? Kiểu tử vi ngoài giàu biết đâu nghèo nhưng sức khoẻ tốt và gia đình hạnh phúc, số chu du khắp nơi với các giải chạy thì sao?

Bạn hôm nay có PR gì?


   
Trích dẫn
Thẻ chủ đề
Chia sẻ: